Trang chủ

Bật mí sự thật: Có nên làm nhà thép tiền chế hay không?

Nhà thép tiền chế hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm nhà xưởng. Bên cạnh nhiều hộ gia đình còn xây dựng nhà tiền chế để làm nhà ở. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên làm nhà thép tiền chế hay không? Ưu điểm của loại nhà này là gì so với nhà bê tông cốt thép? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này vì câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Những điều cần biết về nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà sử dụng các cấu kiện bằng thép, chế tạo trực tiếp tại nhà máy và lắp đặt ở công trường. Quá trình lắp đặt được dựa trên bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã được định sẵn. Thông thường người ta làm nhà thép tiền chế qua 3 giai đoạn chính bao gồm thiết kế, gia công cấu kiện thép và lắp dựng tại công trình.

Quá trình triển khai xây dựng sẽ được kết hợp với kiểm tra, giám sát và quản lý chất lượng. Xây dựng một công trình nhà thép tiền chế khá tương đồng với trò chơi xếp hình của trẻ em. Có thể hiểu đơn giản là các kết cấu của công trình sẽ được sản xuất đồng bộ ở nhà máy tương ứng với những mảnh ghép của trò chơi. Sau đó được lắp ghép với nhau bằng bu lông trực tiếp ở công trường.

Bật mí sự thật: Có nên làm nhà thép tiền chế hay không?

Nhà thép tiền chế hiện nay đang được ứng dụng phổ biến ở nhiều công trình như nhà xưởng, nhà kho, siêu thị hay những công trình thương mại, nhà trưng bày triển lãm,… Nhiều hộ gia đình cũng lựa chọn làm nhà thép tiền chế để ở vì tính linh hoạt và chi phí khá thấp so với nhà bê tông cốt thép.

Có nên làm nhà thép tiền chế?

Không thể phủ nhận nhà thép tiền chế mang lại rất nhiều ưu điểm. Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi có nên làm nhà thép tiền chế hay không là “Có”. Nhà tiền chế có chi phí xây dựng thấp vì tiết kiệm được nhân lực và thời gian thi công. Vật liệu cũng có chi phí rẻ hơn so với nhà bê tông cốt thép vì hạn chế được các vật liệu ở khu vực ít chịu lực của công trình.

Bên cạnh đó, nhà thép tiền chế còn có thiết kế linh hoạt, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Tất cả các cấu kiện sẽ được sản xuất dựa trên bản vẽ và chủ đầu tư hoàn toàn có thể chỉnh sửa thiết kế trước khi thi công công trình.

Ngoài ra, nhà tiền chế còn có độ bền cao và rất thân thiện với môi trường. Một công trình nhà tiền chế có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết dù khắc nghiệt đến đâu. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không nhấc điện thoại lên liên hệ với Công ty Cổ phần xây dựng Dubai để được tư vấn xây dựng một công trình nhà thép tiền chế đúng ý nhất.

Xem thêm: https://xaydungdubai.com.vn/dubai-chuyen-thi-cong-nha-xuong-thep-tien-che-tron-goi-theo-tieu-chuan-aisc-2005
2020-09-25
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *