Trang chủ

Những điều cơ bản cần biết về cổng trục

Việt Nam đang trong quá trình tiến đến mục tiêu trở thành đất nước công nghiệp hóa hiện đại chính vì thế mà sản xuất công nghiệp là một hoạt động không thể không đẩy mạnh. Nếu như trước đây, công việc này còn khá khó khăn với một đất nước từng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc chiến tranh như chúng ta thì ngày nay, nhờ có sự phát triển của khoa học công nghệ, Việt Nam đã từng bước tiến gần hơn với mục tiêu này. Máy móc xuất hiện ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong các nhà máy công xưởng sản xuất. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cổng trục – một thiết bị nâng hạ cơ bản được sử dụng phổ biến hiện nay.


Cấu tạo của thiết bị
Có thể hiểu đơn giản cổng trục là một thiết bị máy nâng hạ di chuyển, được sử dụng ngoài trời hoặc trong nhà xưởng. Trên thực tế thì thiết bị này có thể coi là một loại cầu trục dạng cổng. Thiết bị này di chuyển trên ray đặt trên mặt nền bê tông. Nó có tên gọi như vậy là do có hình dáng giống như một chiếc cổng ra vào, bao gồm hai chấn đứng và xà ngang vắt qua. Cổng di chuyển linh hoạt trong phạm vi và khẩu độ cần.
Thiết bị có vai trò hỗ trợ đắc lực trong việc nâng tải những vật có kích thước và tải trọng lớn, cồng kềnh và làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Cụ thể hơn là các nhà xưởng của các công ty chuyên sản xuất vật liệu xây dựng bê tông sắt thép.


Ưu điểm của thiết bị
Thiết bị trục nâng dạng cổng thực chất được thiết kế dựa trên cấu tạo của cầu trục nên nó cũng sẽ có những đặc điểm tương đồng về thiết kế và nguyên lý hoạt động của cầu trục. Thiết bị này hiện nay được chủ yếu điều khiển bằng điện mà không phải bằng một nguyên liệu nào khác nên có thể tránh được tình trạng hết dầu phải thay trong quá trình vận hành như trước. Từ đó việc bảo trì hay sửa chữa cũng thấp hơn, giúp nhà thầu tiết kiệm được nhiều chi phí đáng kể. Bên cạnh đó sử dụng nguồn điện cao áp để vận hành nên thiết bị không gây ra tiếng ồn, giúp giảm ô nhiễm môi trường tiếng ồn đồng thời không thải khí như các loại xăng dầu khác.
Thiết bị trục dạng cổng đã và đang khẳng định được vai trò của mình trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Đối với các nhà máy thì đầu tư vào nó là một sự lựa chọn thông minh, không những giảm thiểu sức người mà còn đảm bảo chất lượng công việc, chính xác, đúng tiến độ. Hãy tham khảo ngay thiết bị này để nâng cao năng suất làm việc trong nhà xưởng của mình nhé.
 

Xem thêm: https://cautruchnc.com/cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-cau-truc-dam-doi-5-tan/
2020-09-26
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *