Trang chủ

Ứng dụng quan trọng của pa lăng xích

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật hiện đại, người ta đã phát minh rất nhiều thiết bị nâng hạ tiện ích, giúp cho quá trình nâng hạ vật nặng trên cao một cách nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều. Một trong những thiết bị nâng hạ phổ biến, được ứng dụng nhiều trong đời sống sản xuất, đó chính là pa lăng xích. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thiết bị này được ứng dụng như thế nào nhé!

Một số thông tin cơ bản về pa lăng dạng xích
Pa lăng xích là một trong những loại pa lăng thông dụng, được sự rộng rãi trong vận chuyển, nâng hạ hàng hoá, vật nặng từ trên cao. Thông thường, thiết bị này thường được cấu tạo bởi 2 bánh răng, trong đó 1 bánh răng to, 1 bánh răng nhỏ, thường là loại bánh răng 20cm và 25cm. Khi 2 bánh răng được gắn vào nhau, một bánh răng chuyển động sẽ tác động trực tiếp tới bánh răng còn lại và khiến nó cũng di chuyển theo. Người ta lắp dây xích vòng qua bánh răng nhỏ, sau đó treo thành đường vòng xích.

Tiếp đến, dây xích kéo vòng qua bánh răng lớn, thả xuôi xuống tại một điểm, hay một đường vòng khác. Dây xích vòng qua bánh răng nhỏ được điều khiển kéo, giúp nâng hạ vật nặng. Nhìn chung, đây là loại pa lăng có cấu tạo khá đơn giản, giúp cố định vật đứng yên một vị trí hay kéo vật bởi sức người, tạo nên tính cơ động cao.

Pa lăng dạng xích được ứng dụng vào đời sống sản xuất như thế nào?
Pa lăng dạng xích là một loại pa lăng được nhiều người lựa chọn. Với cấu tạo không quá phức tạp, việc hoạt động của loại pa lăng này cũng dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều. Chủ yếu, người ta tìm kiếm và sử dụng pa lăng để nâng hạ thiết bị, vật nặng có trọng lượng lớn từ vị trí này tới vị trí khác, mà không làm gây tiêu tốn quá nhiều công sức, thời gian của mình. Hiện nay, trong đời sống, pa lăng dạng xích được ứng dụng  vào nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau, từ thi công xây dựng công trình công nghiệp, nông nghiệp, điện lực, bốc dỡ hàng hoá, lắp đặt máy móc, hay việc nâng hạ một số hàng hoá, vật nặng khác trong đời sống hằng ngày.  Ngoài ra, pa lăng dạng xích còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác như sửa chữa, lắp đặt, bởi tại đây, chúng ta có nhu cầu cần thiết trong việc di chuyển nhiều loại máy móc, thiết bị. Tuy đây là một thiết bị nhỏ gọn, đơn giản, nhưng độ bền kết cấu sử dụng của nó rất cao, đem đến giá trị tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm, cũng như khả năng nâng hạ vật thể nặng lên xuống trơn tru, đảm bảo an toàn. 

Xem thêm: https://cautruchnc.com/su-khac-nhau-giua-cau-truc-va-cong-truc/
Xem thêm bài viết: http://thitruongdodientu.com/blog/871
2020-05-24
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *